Lưu ý khi pha trà hoa hồng để thưởng thức trọn vị

Rất nhiều loại trà có hương thơm mang lại lợi ích cho cơ thể. Trà hoa hồng là cái tên rất quen thuộc khi được biết đến với công dụng dưỡng nhan sắc, giảm mệt mỏi và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về cách pha trà hoa hồng để đảm bảo giữ được các dưỡng chất, hãy cùng bantradienthongminh.vn tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong pha trà hoa hồng.

  1. Một bộ ấm trà phù hợp

Trà hoa hồng thơm ngon nhất khi được pha trong một bộ ấm trà phù hợp. Chúng ta có thể chọn ấm trà bằng gốm, sứ tuy nhiên nên chọn bộ ấm trà bằng thủy tinh để có thể dễ dàng quan sát và trông cũng đẹp mắt hơn.

  1. Nhiệt độ nước pha trà hoa hồng

Sử dụng bàn trà điện thông minh tùy chỉnh được nhiệt độ phù hợp để pha trà đúng chuẩn
Sử dụng bàn trà điện thông minh tùy chỉnh được nhiệt độ phù hợp để pha trà đúng chuẩn

Không nên dùng nước quá nóng ở nhiệt độ cao để pha trà hoa hồng. Đây là lưu ý rất quan trọng để cho ra một chén trà hoa hồng có hương vị đặc trưng và thơm ngon nhất.

Chúng ta thường dùng nước sôi để pha trà nhưng đối với trà hoa hồng không nên như vậy vì nhiệt độ nước quá cao gây phá hủy sắc tố và các hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Nên dùng nước có nhiệt độ từ 85 đến 90o C để pha. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nhiệt kế, vì vậy khi nước sôi bạn hãy để nước nguội từ 10 đến 20 giây mới pha trà.

  1. Kết hợp với đường phèn

Đường phèn pha trà
Sử dụng đường phèn pha trà hoa hồng

Trà hoa hồng rất tương hợp với đường phèn. Khi pha trà hoa hồng có thể thêm một chút đường phèn để tăng thêm hương vị của trà vì cả hai đều có đặc tính tán khí, lưu thông khí huyết giúp mang lại cảm giác ngon miệng và thư thái hơn.

  1. Nên uống trà hoa hồng vào lúc nào

một cốc trà hoa hồng sẽ giúp đẩy lùi sự căng thẳng mệt mỏi như một liệu pháp giảm stress tự nhiên

Bạn nên uống trà vào buổi sáng giúp tuần hoàn máu và tỉnh táo cho một ngày làm việc hiệu quả. Nếu bạn dùng vào buổi chiều bạn nên uống vào lúc 3 giờ vì đây là thời điểm thích hợp để điều hòa các hoạt động sinh hóa trong cơ thể, uống trà lúc này giúp tinh thần thoải mái, thư thái và dễ dàng có một giấc ngủ sâu vào ban đêm.

Uống trà khi không no không đói. Để cơ thể hấp thu tốt lượng chất oxy hóa bạn nên uống trà trong bữa ăn, giúp giảm hấp thu chất béo dư thừa và kích thích tiêu hóa giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Khi căng thẳng và mệt mỏi, một cốc trà hoa hồng sẽ giúp đẩy lùi sự căng thẳng mệt mỏi như một liệu pháp giảm stress tự nhiên. Đặc biệt đối với người thường xuyên xem ti vi, tiếp xúc với màn hình vi tính nhiều, trà hoa hồng còn giúp ích cho việc dưỡng da và bảo vệ da của bạn.

Qua các hướng dẫn trên bạn đã biết uống trà hoa hồng đúng cách để có thể thưởng thức được vị trà ngon nhất, tốt cho sức khỏe nhất 

Hãy thử pha cho mình một bình trà hoa hồng theo hướng dẫn trên và thưởng thức ngay nhé  

Trả lời