Người Đàn ông mê trà có đặc điểm gì ?

Trong cuộc sống, có rất nhiều thú vui tiêu khiển khiến người đàn ông đam mê. Vậy bạn đã từng nghe qua “Đàn ông mê trà” chưa? Có những đặc điểm thú vị gì trong tính cách của họ mà chị em lại truyền tai nhau tiêu chuẩn: “thích uống trà” trong bí kíp chọn mẫu đàn ông của đời mình?

Đàn ông và trà

Những lá chè non được dưỡng nuôi từ đất, thở trong khí sương thanh khiết của trời để tạo ra lá trà thương phẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn như hái chè- phân loại- làm sạch- chế biến- làm khô. Lá trà phải chịu thêm sức nóng của nước sôi, hãm trong thời gian nhất định mới cho ra một chén trà thơm đắng, ngọt hậu, mang lại thư thái, nhẹ dịu cho người dùng.

Đàn ông từng trải cũng giống như trà vậy, phải trải qua bao khó khăn, gian nan khổ luyện mới trở nên rắn rỏi, bản lĩnh và trưởng thành.

Trà có vài trăm loại, đàn ông cũng muôn kiểu người. Trải qua từng công đoạn chế biến khác nhau, trà sẽ mang hương vị đặc trưng khác biệt. Đàn ông bản lĩnh, trưởng thành cũng nhờ sự trải nghiệm, ý chí vượt khó khăn của họ trên đường đời.

Khi dùng trà phải cảm được ba dư vị ẩn sâu bên trong của nó: vị đắng chát thứ nhất như sương gió đời người; vị ngọt hậu thứ hai nhẹ nhàng nồng hậu như tình cảm lứa đôi; và vị thứ ba trong trẻo, nhẹ nhàng như gió thổi mọi ưu phiền, khổ hạnh vào hư không.

Những con số thú vị về thói quen dùng trà của người Việt Nam

Trong thế giới đa dạng của đồ uống, trà phổ biến thứ hai chỉ sau nước lọc. Theo nghiên cứu của viện Công nghệ Sinh học- Thực phẩm, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh về thói quen sử dụng trà của người tiêu dùng Việt Nam. Tỉ lệ nữ giới dùng trà nhiều hơn nam giới chiếm tỉ lệ 59.33%, sở thích dùng trà có thêm hương liệu và thường dùng kèm đường.

Nam giới thì ngược lại, họ ưa chuộng các loại trà có vị đắng chát đặc trưng, và tỉ lệ dùng kèm đường rất thấp. Tới 71 % người Việt Nam dùng trà trong thời gian làm việc; đặc biệt tỉ lệ dùng trà chiếm đa số ở tầng lớp tri thức, nhân viên văn phòng; trong khi công nhân dùng trà chiếm tỉ  lệ thấp chỉ 4 %.

Những cuộc khảo sát gần đây trên các diễn đàn cho thấy đàn ông thích uống trà có sự thu hút đặc biệt đối với nữ giới, vì sao như vậy?

4 đặc điểm thú vị  trong tính cách của đàn ông thích uống trà

  1. Đàn ông thích uống trà là người chín chắn, vững vàng.

Không nồng nàng, say đắm như rượu. Vị đắng chát là vị đầu tiên trải nghiệm khi dùng trà. Từ từ nhấp từng ngụm trà, vị đắng từng lớp này đến lớp khác lan ra khắp miệng, đọng lại chút dư vị ngọt hậu ở cuống họng. Người uống trà hiếm khi bốc đồng, bồng bột, thể hiện cái tôi bởi cách thưởng trà là sự khiêm nhường, tĩnh tại.

Nếu như rượu càng uống càng say thì càng dùng trà càng tỉnh bởi cái cảm giác thư thái, ung dung sau bao đắng chát, ngọt bùi. Đàn ông thích uống trà là người từng trải, thường đón nhận những khó khăn, ưu phiền trong cuộc đời như thêm sự trải nghiệm. Trà vị mỗi người khác nhau, người thích vị đắng chát đậm đà, người thích vị đắng thanh thanh nơi đầu lưỡi.

Dù ở trà vị nào, thì phong thái thưởng trà cũng thể hiện ít nhiều sự trải nghiệm, chính chắn, tâm thái vững vàng của họ trước bão giông cuộc đời.

  1. Họ là những người điềm tĩnh, thanh lịch và trang nhã.

Trà thường đi cùng thơ ca, nhạc hoạ, là thú vui tao nhã của người xưa. Đàn ông thích uống trà và trà đạo là những người có nét thanh tao, điềm nhã. Ở họ toát lên phong thái ung ung, khoáng đạt. Họ khéo léo, cẩn trọng, chỉnh chu khi pha trà và thích không gian thanh tĩnh, hài hoà, giản đơn về màu sắc. Đàn ông thích uống trà thường có tư duy thẩm mĩ và quan niệm nghệ thuật rất độc đáo.

  1. Thường là những người thông minh, thành đạt.

Khi phiền não, rượu giúp giải toả tâm trạng nhất thời nhưng ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài. Còn trà, giúp con người xoá bỏ ưu phiền từ sự thức tỉnh của giác quan. Đàn ông thông minh thường chọn cho mình một tách trà nóng để tư duy sáng suốt, vững vàng mà đối diện khó khăn, suy ngẫm nhìn theo nhiều góc độ để tìm ra cách giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Để thưởng một ly trà ngon, không chỉ cần mỗi khứu giác, vị giác mà còn cần có đầu óc linh hoạt, nhạy bén mới có thể luận bàn triết đạo, nhân sinh quan về cuộc đời. Trải qua nhiều khó khăn, tư duy tỉnh táo để vượt khó, biết uyển chuyển thay đổi, ứng phó linh hoạt theo thực tế mà họ thường là những người thành đạt trong cuộc sống, công việc và được nhiều người tôn trọng.

  1. Là người có phép tắc, cư xử chuẩn mực và tôn trọng người khác.

Những nghi thức trong nghệ thuật thưởng trà yêu cầu sự ôn hoà, đức đạo và lễ nghi. Họ là những người có nguyên tắc với bản thân, tôn trọng không gian và khiêm nhường với người khác. Giữ gìn tâm đạo khi thưởng trà, họ thường là người sống có đức đạo, thiện lương biết cư xử đúng chuẩn mực các mối quan hệ xã hội.

Chọn một người đàn ông cho riêng mình cần phải phù hợp với bản thân, dù có đặt ra tiêu chuẩn gì đi nữa thì sự tương hợp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên với những ưu điểm về tính cách của đàn ông mê trà ở trên thì chị em cũng nên căn nhắc. Có ai đó từng ví von rằng “đàn ông như một tách trà nóng”.

Giữa cuộc sống bộn bề và vội vã những lo toan, sẽ nhẹ nhàng và an yên hơn rất nhiều khi ta biết trân quý những phút giây bên một bờ vai ấm áp một tách trà khiến tâm hồn ta cảm thấy an nhiên.

Còn bạn, những điểm thú vị nào trong tính cách của đàn ông mê trà mà bạn thấy ấn tượng?

Trả lời